×
MENU ×

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Những lưu ý khi thi công sơn epoxy gốc dầu

Hiện nay, sơn epoxy gốc dầu là một trong những giải pháp tối ưu trong sơn phủ bề mặt sàn bề tông, kim loại… và đặc biệt được yêu thích, lựa chọn trong thi công các công trình công nghiệp cũng như dân dụng. Nhưng làm thế nào để thi công sơn Epoxy gốc dầu đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những lưu ý khi thi công sơn epoxy gốc dầu trong bài viết dưới đây.

Thi công sơn epoxy gốc dầu cần lưu ý những gì?

Những điều cần lưu ý trước khi thi công sơn epoxy gốc dầu

Trước khi thực hiện bất kỳ điều gì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để kết quả đạt được luôn ở mức tối ưu nhất, trong thi công sơn epoxy gốc dầu cũng vậy. Những điều kiện cần thiết trước khi thi công luôn là điều quan trọng nhất và ưu tiên số một. Để thi công sàn bê tông với sơn epoxy gốc dầu bạn cần có sự kiểm tra kĩ về bề mặt sàn đã đáp ứng đủ những tiêu chuẩn đã đề ra hay chưa. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? một vài tiêu chuẩn bắt buộc về bề mặt sàn như:

+ Mác bê tông phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật với khoảng từ 250-300 là lý tưởng nhất, điều này làm giảm tải tình trạng lún, nứt gãy trong quá trình sử dụng kéo theo bề mặt sàn cũng bị hưu hỏng.

+ Khi thi công sơn epoxy gốc dầu bạn đặc biệt phải lưu ý đến độ ẩm tiêu chuẩn phải dưới 5% và điều kiện thời tiết không được quá nồm ẩm vì khi bốc hơi lớp sơn dễ bị bung dẫn đến tình trạng độ bền của không được cao và dễ bị hỏng sau khi hoàn thiện.

+ Nếu trong trường hợp sơn sửa lại bề mặt sàn thì cách tối ưu là dùng vữa epoxy gắn các điểm nứt gãy và mài bằng phẳng sau khi hoàn thiện.

+ Sau khi đánh nhám bề mặt sàn trước khi thi công thì việc bạn cần làm là vệ sinh sạch bề mặt để đảm bảo độ bám sơn được tối ưu.

+ Dù bạn lựa chọn sơn epoxy gốc dầu từ bất kỳ thương hiệu nào thì cũng cần nắm rõ đặc điểm của dòng sơn đó cũng như nắm vững được địa hình, chất liệu địa hình thi công phải đảm bảo những tiêu chí nào như: sàn bê tông được dùng cho mục đích gì? Có thể chịu lực được bao nhiêu? Bề mặt sàn có những yêu cầu nào. Nếu bạn muốn thi công sàn tại những nơi sạch sẽ như: kho trữ thực phẩm, bệnh viện… thì lời khuyên không nên sử dụng sơn epoxy gốc dầu bởi tiềm ẩn nguy cơ độc hại nếu chưa khô và bay hơi hoàn toàn.

+ Một điểm lưu ý khác trước khi thi công sơn epoxy gốc dầu, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ đi kèm như: đồ bảo hộ, dụng cụ sơn, rulô chuyên cho sơn nền Epoxy, súng phun công nghiệp,… để đạt được hiệu quả tốt nhất và màu ưng ý nhất cho mặt sàn của bạn.

 

Sơn epoxy gốc dầu mang nhiều ưu điểm

Những lưu ý trong quá trình thi công sơn epoxy gốc dầu

+ Cách pha sơn

Sơn epoxy gốc dầu là dòng sơn hai thành phần gồm thành phần sơn epoxy và phần đóng rắn. Sơn epoxy gốc dầu là sơn có dung môi là dầu nên muốn pha sơn đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần nắm vững cách pha, định mức thành phần. Nếu bạn pha nhiều sơn epoxy quá thì sơn sẽ lâu đông, còn nếu tăng quá nhiều thành phần đóng sẵn thì không thể thi công dẫn dến việc lãng phí sơn và chi phí của bạn. Để pha định lượng một cách chính xác bạn hãy đọc và làm theo tờ hướng dẫn của thương hiệu sơn đã chọn bởi mỗi hãng sơn sẽ có những quy định khác nhau về cách pha.

+ Trong quá trình thi công

Để thi công thành công sơn epoxy gốc dầu cho bề mặt sàn bạn cũng cần tuân thủ các bước và trình tự sơn theo các chuyên gia đã khuyến cáo. Đầu tiên là làm sạch bề mặt, sau đó đến sơn lót và cuối cùng hoàn thiện sản phẩm với sơn phủ. Các bước này phải được thực hiện theo trình tự và không được đảo lộn.

Khi đã pha sơn epoxy gốc dầu, bạn cần chú ý đến thời gian thi công tốt nhất là trong khoảng 45 phút đầu tiên sẽ cho hiệu quả tốt nhất, nếu không sơn sẽ bị khô, chết và không thể dùng được nữa mà phải pha mới

Lưu ý sau khi thi công sơn epoxy gốc dầu

Sau khi thi công xong sơn epoxy gốc dầu bạn cần lưu ý một số điểm:

+ Vệ sinh ngay dụng cụ làm sơn để tái sử dụng cho lần sau

+ Thời gian sử dụng tốt nhất sau khi sơn epoxy gốc dầu là tối thiểu 24h những để khô hoàn toàn và bay hết mùi thì lời khuyên đặt ra là để sau 7 ngày để đạt được độ bền cao nhất.

 

Mua sơn epoxy gốc dầu tại những địa chỉ uy tín và chất lượng

Trên đây là những khuyến nghị của chuyên gia dành cho bạn khi muốn thi công sơn epoxy gốc dầu cho công trình của mình. Hy vòng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sơn epoxy gốc dầu chất lượng với giá thành hợp lý hãy thử liên hệ với Công ty Cổ phần sơn Nishu qua website: https://nishu.com.vn/ và theo số điện thoại thuộc chi nhánh gần nhất: 02435500185/56 đối với chi nhánh Hà Nội và 02363612288 với chi nhánh Đà Nẵng để được tư vấn tận tình và báp giá chi tiết nhất.

icon icon icon
Thông báo